ജീവികളുടെ മാംസത്തിൻ്റെ നിറത്തിനെ അടിസ്ഥാനമാക്കിയാണ് റെഡ് മീറ്റ് / വൈറ്റ് മീറ്റ് എന്നിങ്ങനെ തിരിച്ചിരിക്കുന്നത്.
എന്താണ് റെഡ് മീറ്റ്(Red Meat) ?
റെഡ് മീറ്റ് എന്ന പേര് വരാൻ മാംസത്തിന്റെ ചുവപ്പു നിറമാണ് കാരണം. മയോഗ്ലോബിൻ(mayoglobin) എന്ന പ്രോട്ടീൻ ആണ് നിറത്തിന് കാരണം.
റെഡ് മീറ്റ് വിഭാഗത്തിൽ വരുന്നവ :
• ആട്
• പോത്ത്
• കാള
• പശു
• പോർക്ക്
• എരുമ
റെഡ് മീറ്റിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ :
• വൈറ്റമിൻ B3, B6, B12
• ധാതുക്കളായ സിങ്ക്,സെലിനിയം
ഇതിലുണ്ട്.
• പ്രോട്ടീൻ
• ഇരുമ്പ്
എന്താണ് വൈറ്റ് മീറ്റ് ?
മയോഗ്ലോബിൻ(mayoglobin) എന്ന പ്രോട്ടീൻ ഇത്തരം മാംസങ്ങളിൽ ഇല്ല,അതിനാൽ ചുവപ്പ് നിറം കുറവായിരിക്കും. എന്നാലും ചെറിയ അളവിൽ മയോഗ്ലോബിൻ വൈറ്റ് മീറ്റിൽ ഉണ്ട്.
വൈറ്റ് മീറ്റ് വിഭാഗത്തിൽ വരുന്നവ :
• ആടിൻ്റെ കുഞ്ഞ്
• കോഴിക്കുഞ്ഞ്
• മുയൽ
• താറാവ്
• മത്സ്യങ്ങൾ
വൈറ്റ് മീറ്റിൽ അടങ്ങിയിരിക്കുന്ന ഘടകങ്ങൾ :
•അയേൺ
• പ്രോട്ടീൻ
• നിയാസിൻ
• ഫോസ്ഫറസ്
എന്ത് കൊണ്ട് റെഡ് മീറ്റ് അപകടകാരി ആകുന്നു ?
• ഇതിൽ saturated fat അഥവാ പൂരിത കൊഴുപ്പ് വളരെ കൂടുതലാണ്,അതിനാൽ ഹൃദ്രോഗം പോലുള്ള ജീവിത ശൈലി രോഗങ്ങൾ വളരെ വേഗം പിടിപെടാം.
• റെഡ് മീറ്റ് പ്രൊസസ്സ് ചെയ്തു നിർമിക്കുന്ന വിവിധ പദാർത്ഥങ്ങൾ കാരണം ആണ് ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതൽ മലാശയ കാൻസർ ഉണ്ടാകുന്നത്.
• അതിനാൽ ഉയർന്ന LDL കൊളസ്ട്രോൾ ഉള്ളവരും ഹൃദ്രോഗം ഉള്ളവരും ബീഫ് ഒരിക്കലും കഴിക്കരുത്.
ഏത് തരത്തിലുള്ള മാംസം ആണ് കഴിക്കുന്നത് എങ്കിലും കൂടെ വേവിക്കാത്ത വെജിറ്റബിൾ സാലഡ് ധാരാളം കഴിച്ചാൽ നാരുകൾ അധിക കൊഴുപ്പിനെ ആഗിരണം ചെയ്യാൻ സഹായിക്കുന്നു.
📧 anildast29@gmail.com
Comments
Post a Comment